โรงเรียนศีล ๕ ตามรอยพ่ออย่างพอเพียง
            ด้วยโรงเรียนอนุบาลอำเภอน้ำเกลี้ยง(เขิน)  ได้เข้าร่วมโครงการโรงเรียนศีลห้าตามรอยพ่ออย่างพอเพียงเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ ๘๔ พรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๙  โดยเน้นบูรณาการและนำแนวหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และโครงการหมู่บ้านรักษาศีล ๕  วันที่ ๓ สิงหาคม ๒๕๕๙ แรม ๑๕ ค่ำ เดือน ๘  รองผู้อำนวยการสุวัลลภ  อินทะแสงพร้อมด้วยคุณครูสายชั้นอนุบาลนำตัวแทนนักเรียนถวายภัตตาหารเพลที่ วัดบ้านเขิน